CÔNG TY TNHH TM DV KIM ĐẠI LONG

  • Hotline: 098 393 10 15
  • Nhà cung cấp các loại dầu nhờn, mỡ nhờn bôi trơn trong các ngành công nghiệp, ngành thực phẩm, vận tải, hàng hải…

Ngã tư Amata, Đường Đồng Khởi, Tam Hòa, Thành phố Biên Hòa, Dong Nai, Vietnam

  • 098 393 10 15
  • kimdailong@gmail.com

Sinopec đàm phán mua lại cổ phần kho dầu Hin Leong Singapore

Đăng bởi : admin / Ngày : 25/04/2020
Công ty năng lượng nhà nước Trung Quốc Sinopec đang đàm phán giai đoạn đầu với Hin Leong Trading Pte Ltd để mua cổ phần trong một kho chứa dầu thuộc sở hữu của một thương nhân Singapore, theo ba nguồn tin có kiến ​​thức về vấn đề này.Việc bán có thể đem lại nhiều tiền mặt cần thiết cho Hin Leong, một trong những thương nhân độc lập lớn nhất châu Á.

Công ty đang nợ tổng cộng 3,85 tỷ đô la ở 23 ngân hàng và đã nộp đơn lên tòa án Singapore để trì hoãn việc trả nợ, theo một bài trình bày của Hin Leong cho những người cho vay vào ngày 14 tháng 4 có trong hồ sơ tòa án, đã được Reuters xem qua nhưng chưa được công bố công khai.

Sinopec, nhà máy lọc dầu lớn nhất châu Á, đã được Hin Leong tiếp cận vào đầu tháng này để xem xét đầu tư vào kho chứa dầu Universal Terminal ở Singapore, một quan chức Sinopec có trụ sở tại Bắc Kinh cho biết.

Người sáng lập của Hin Leong, Lim Oon Kuin và gia đình ông sở hữu 41% cổ phần thông qua Universal Group Holdings Pte Ltd., PetroChina nắm giữ 25% và ngân hàng đầu tư Úc Macquarie 34% còn lại.

"Sinopec quan tâm và đang đánh giá chất lượng và chi phí của tài sản", quan chức chính thức, người từ chối nêu tên.

Ba nguồn không biết quy mô của Sinopec có thể quan tâm đến việc mua, hoặc giá tiềm năng.

Hin Leong và Sinopec đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Một đợt bán cổ phần kho dầu trước đó năm 2016 đã định giá toàn bộ nhà kho ở mức hơn 1,5 tỷ USD, các nguồn tin trong ngành cho biết vào thời điểm đó.

Sinopec, công ty sở hữu một số cơ sở lưu trữ bên ngoài Trung Quốc - tại Rotterdam, Antwerp và Fujairah - từ lâu đã tìm kiếm nhiều địa điểm lưu trữ hơn để thúc đẩy mạng lưới giao dịch toàn cầu của mình, quan chức của công ty cho biết.

Tuy nhiên, người khổng lồ dầu mỏ sẽ thận trọng về bất kỳ khoản đầu tư nào và xem xét kỹ lưỡng về chi tiêu sau khi giá dầu lao dốc và theo dõi chặt chẽ diễn biến xung quanh các khoản nợ của Hin Leong, quan chức nói thêm.

"Sinopec nhận thức được chất lượng tài sản tốt của Universal Terminal, nhưng câu hỏi đặt ra là ở mức giá nào và liệu giá trị của kho dầu có thể xóa sạch các khiếu nại nợ của chủ nợ hay không", quan chức này nói.

Trong số các tài sản của Tập đoàn Hin Leong, bao gồm khoảng 130 tàu chở dầu, cổ phần của Universal Terminal là điểm hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư tiềm năng, các nguồn tin thương mại cho biết.

"Kho chứa dầu là giải thưởng," Tony Quinn, giám đốc điều hành của nhóm tư vấn Tankbank International cho biết.

Quinn nói: "Một lợi thế lớn là nó có cơ sở hạ tầng hàng hải tích hợp của riêng mình - giống như có chính quyền cảng nhỏ của bạn ở Singapore".

Ông nói thêm kho chứa dầu có cầu tàu siêu tốc độc lập thuộc sở hữu độc lập trên đảo Jurong, là điểm truy cập duy nhất đến hang động đá của Singapore, cơ sở lưu trữ dầu ngầm đầu tiên của Đông Nam Á.

Trong một bản khai có trong hồ sơ tòa án do Reuters xem xét, Lim Oon Kuin, còn được gọi là O.K. Lim, cho biết Hin Leong đang thảo luận với một công ty năng lượng lớn của nhà nước Trung Quốc về một khoản đầu tư chiến lược tiềm năng, mà không đưa ra chi tiết.

Một giám đốc điều hành của PetroChina cho biết tuần trước rằng Hin Leong đã không tiếp cận công ty của mình về khả năng tăng cổ phần trong nhà kho.

PetroChina, vào khoảng năm 2006, đã trở thành đối tác đầu tiên của Hin Leong, chiếm 35% cổ phần trong nhà kho trong khi thương nhân Singapore nắm giữ 65% còn lại.

Đầu tư ban đầu của PetroChina là 750 triệu đô la Singapore (524 triệu đô la) đã được thu hồi trong vòng chưa đầy 36 tháng, một quan chức ngành riêng biệt có kiến ​​thức trực tiếp về đầu tư của PetroChina vào kho dầu.

Hai công ty đã bán 34% kết hợp cho Macquarie vào năm 2016 trong một thỏa thuận được ước tính bởi các nguồn công nghiệp vào khoảng 500- 550 triệu đô la. -theo Reuters