CÔNG TY TNHH TM DV KIM ĐẠI LONG

  • Hotline: 098 393 10 15
  • Nhà cung cấp các loại dầu nhờn, mỡ nhờn bôi trơn trong các ngành công nghiệp, ngành thực phẩm, vận tải, hàng hải…

Ngã tư Amata, Đường Đồng Khởi, Tam Hòa, Thành phố Biên Hòa, Dong Nai, Vietnam

  • 098 393 10 15
  • kimdailong@gmail.com

TRUNG QUỐC KHOAN DẦU KHÍ Ở MỎ SÂU BẬC NHẤT THẾ GIỚI

Đăng bởi : admin / Ngày : 05/05/2023
Sinopec đã khoan được dầu khí ở giếng sâu ,thuộc một trong những mỏ dầu khí sâu nhất thế giới ở lưu vực Tarim của Trung Quốc.

Công nhân dầu khí kiểm tra mỏ dầu khí Shunbei của Sinopec ở huyện Xayar, Tân Cương, Trung Quốc.
Ảnh: Xinhua


Tập đoàn Sinopec thông báo ngày 2.5 về việc khoan tới được lượng dầu và khí đốt lớn trong một giếng thăm dò tại lưu vực Tarim, ở độ sâu 8.591 mét bên dưới bề mặt. Đây được xem là một bước đột phá khác trong cuộc tìm kiếm hydrocarbon của tập đoàn dầu mỏ quốc gia Trung Quốc.

Trong thông cáo, Sinopec cho hay, giếng Shunbei - 10X, nằm ở khu vực Aksu thuộc vùng Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc, có sản lượng dầu khí hàng ngày là 600.000 mét khối. Đây là giếng dầu khí thứ 50 được khoan tới độ sâu 8.000 mét tại mỏ Shunbei.

Với độ sâu giếng trung bình hơn 7.300 mét, Shunbei là một trong những mỏ dầu khí sâu nhất thế giới đang được phát triển thương mại. Sản lượng dầu khí của Shunbei cho đến nay đạt 7,7 triệu tấn dầu quy đổi, theo tập đoàn dầu mỏ quốc gia Trung Quốc.

Theo lời kêu gọi tăng cường năng lượng trong nước của Chủ tịch Tập Cận Bình, các công ty năng nượng quốc gia của Trung Quốc đang đẩy nhanh phát triển các nguồn tài nguyên dầu khí ở những nơi thách thức về mặt địa chất hơn và tốn kém hơn.